Trang chủ Góc thầy cô

Cô giáo Vũ Thị Thanh Hường – Tự hào nghề trồng người

07/04/2024

Bác Hồ đã từng dạy:

“Mỗi người tốt là một bông hoa đẹp

Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp.”

Hưởng ứng lời dạy của Bác về phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” nên trong nhiều năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Ba Đình đều cố gắng vượt khó vươn lên dìu dắt nhiều thế hệ học sinh nên người. Được công tác dưới một mái trường giàu truyền thống hiếu học, mái trường Ba Đình yêu thương, nhiều thế hệ thầy cô giáo yêu nghề mến trẻ đã trưởng thành. Rất nhiều thầy cô giáo đã và đang lập được nhiều thành tích, có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục nói chung và trường Tiểu học Ba Đình nói riêng. Với bài viết này, tôi xin phép được kể câu chuyện về một người chị, một người đồng nghiệp mà tôi vô cùng yêu quý, kính phục. Đó là cô giáo Vũ Thị Thanh Hường – giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5 – Trường Tiểu học Ba Đình.

Cô Hường luôn học tập, lao động tràn đầy nhiệt huyết, hăng say, không bao giờ ngại khó, ngại khổ. Qua lời kể của các cô trong trường, ngay từ khi mới về trường, cô Hường đã là một trong những cô giáo không chỉ tài năng mà còn nhiệt huyết, có tinh thần học hỏi, tinh thần trách nhiệm. Cô Hường không chỉ nhiệt tình tham gia cùng với tổ nhóm chuyên môn xây dựng các hoạt động dạy học hay giúp soạn bài trên máy mà còn chủ động hỗ trợ đồng nghiệp chuẩn bị đồ dùng, trang bị…và nhiều công việc khác của các tiết chuyên đề hay thi dạy; thi soạn giảng điện tử…. Giờ học của cô Hường chẳng những sáng tạo, tự nhiên, vui vẻ, dí dỏm mà học sinh bạn nào cũng hiểu bài, lời dạy cũng đầy chất văn, cuốn hút. Kể cả trong những giờ dạy bình thường, có những học sinh không tự giác, cô Hường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập để thu hút và phát huy tích cực của học sinh. Vì vậy, nhiều thế hệ học sinh và phụ huynh cùng các con đã ra trường đều rất tin yêu và kính trọng cô.

Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động dạy học, cô Hường còn rất tích cực trong các phong trào thi đua của trường, của Quận tổ chức. Năm học 2019-2020 cô đã đạt Giải Ba giáo viên dạy giỏi môn Toán – cấp Quận ; Lao động tiên tiến nhiều năm học liên tiếp 2019-2020; 2020-2021; 2021-2022.

Kính chúc cô Hường thật nhiều sức khỏe, đạt thật nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Một số hình ảnh của cô Hường và các học sinh trường Tiểu học Ba Đình: