Trang chủ Góc thầy cô

Cô giáo Bùi Thương Huyền – Người mẹ dịu hiền thứ hai

26/11/2023

Giáo dục cấp học đầu đời luôn là trách nhiệm nặng nề và có ảnh hưởng to lớn đến con trẻ. Người công tác trong lĩnh vực này ngoài giỏi chuyên môn nghiệp vụ còn phải có trách nghiệm và yêu nghề. Với nhiều năm công tác, cô giáo Bùi Thương Huyền là một giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp kính trọng, học sinh yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

A person sitting at a desk with a computer

Description automatically generated

Trên cương vị là giáo viên tiểu học kiêm chủ nhiệm học sinh lớp 1 tại Trường Tiểu học Ba Đình, cô giáo Bùi Thương Huyền luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức, kinh nghiệm qua nhiều năm công tác của mình, vượt qua mọi khó khăn bản thân và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công việc giảng dạy. Mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác giáo dục học sinh. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt nhiều thành tích.

A group of students in a classroom

Description automatically generated

Cô chăm chút các em mới đến lớp còn nhút nhát hay những em hay quấy khóc như là một sở trường và năng khiếu của cô…Cô Huyền chia sẻ: “Làm cô giáo lớp 1 không chỉ dạy mà còn phải dỗ các cháu, phải yêu thương trẻ như người mẹ hiền thì trẻ mới yêu thích đến lớp và hứng thú tham gia các hoạt động”.

A person standing in front of a group of children in a classroom

Description automatically generated

Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có cách cư xử rất phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi không chỉ dạy bằng kiến thức mà còn có tình yêu”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê học tập của học sinh.

A person teaching children in a classroom

Description automatically generated

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Bùi Thương Huyền còn luôn tham gia tích cực trong các hoạt động của Công đoàn nhà trường. Nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình, cô luôn luôn triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào hoạt động của Công đoàn tại trường.

A group of children posing for a photo

Description automatically generated

Ngoài ra là một Đảng viên, cô Huyền càng gương mẫu trong mọi công việc, có tinh thần cầu tiến bộ, hoàn thành tốt các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tập thể. Cô luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành giáo viên. Với lối sống giản dị, hòa nhã, đoàn kết, thân ái với mọi người. Với cô Huyền, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là bằng những việc làm cụ thể trong công việc cũng như trong cuộc sống, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng nếp sống gia đình văn hóa, dành nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”.

A group of children holding papers in a classroom

Description automatically generated

Những nỗ lực và cố gắng như vậy cô đã đạt được những thành tích đáng kể trong quá trình giảng dạy và các phong trào thi đua, nhiều năm liền đạt Danh hiệu Lao động Tiên tiến, được Khen tặng Gia đình Công nhân viên chức lao động tiêu biểu và được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục…

A certificate of appreciation

Description automatically generated

A certificate with red and yellow emblem and text

Description automatically generated

Với những cố gắng và thành quả đạt được trong thời gian qua, cô giáo Bùi Thương Huyền đã được đồng nghiệp và Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá cao. Nhắc đến cô, học sinh và phụ huynh cũng như đồng nghiệp trong trường ai cũng mến yêu. Mọi người đều nhớ đến cô bởi lòng yêu nghề, mến trẻ, sự yêu thương, sẻ chia, nhiệt tình trong công tác. Cô giáo Bùi Thương Huyền là một tấm gương nhà giáo tiêu biểu, là người gieo mầm đáng để những giáo viên trẻ Trường Tiểu học Ba Đình noi theo.

A group of girls posing for a photo