Trang chủ Góc thầy cô

Cô giáo Nguyễn Huyền Trung - một bông hoa bình dị và chân phương

10/01/2024

Từ bao đời nay, nghề giáo là nghề mà bất cứ ai nhắc đến đều hiểu đó là nghề gắn liền với đạo đức lối sống mẫu mực, sự nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc. Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trung – giáo viên trường Tiểu học Ba Đình là một người giáo viên như vậy, một cô giáo với phong thái giản dị, sống chan hòa với đồng nghiệp và luôn say mê trong hành trình gieo con chữ đến với những thế hệ học trò.

A person holding flowers and smiling

Description automatically generated

Cô giáo Huyền Trung bắt đầu công tác tại trường Tiểu học Ba Đình từ năm 1997. Cô là một giáo viên rất nhiệt tình trong công việc. Ấn tượng đầu tiên của mọi người khi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trung là sự giản dị, khiêm nhường, sự thân mật, dễ gần và lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Yêu và mong ước được làm cô giáo, được đứng trên bục giảng như thầy cô giáo của mình, tốt nghiệp cấp 3 cô theo đuổi chuyên ngành Giáo dục Tiểu học và cô thấy mình thật may mắn khi vừa ra trường đã tìm được công việc đúng với chuyên ngành và mong ước bấy lâu nay. Với khuôn mặt nhân hậu càng khiến người đối diện luôn cảm nhận được sự gần gũi, cởi mở, chân tình của cô.

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các tiết hội giảng hay chuyên đề, cô đều được đồng nghiệp đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện. Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con học sinh.

A person standing in front of a classroom with a child in red shirts

Description automatically generated

Cô giáo Huyền Trung ân cần trong từng tiết học

Năm học 2023 - 2024 cô giáo Huyền Trung giảng dạy và chủ nhiệm lớp 2A4

Là một giáo viên chủ nhiệm trong nhiều năm, tất cả các phụ huynh đều rất yên tâm vì các con được cô chăm sóc, dạy dỗ ân cần, chu đáo như chính con của mình. Cô luôn có những lời nói nhẹ nhàng, trìu mến khi dạy bảo, hướng dẫn học sinh. Với những học sinh còn nghịch ngợm hay học chưa tốt, cô luôn kiên trì uốn nắn, động viên, kèm cặp mong các con mau tiến bộ và có những biện pháp cụ thể, khoa học để chỉ bảo, hướng dẫn các con. Bên cạnh những lời động viên, cô cũng không ngại bỏ công sức trong các tiết học trống, giờ ra chơi để giúp đỡ các bạn học sinh mau tiến bộ. Hàng ngày, cô cầm tay uốn nắn từng con chữ cho học sinh, tận tình chỉ bảo từng phép tính…Cuối cùng, công sức của cô cũng được đền đáp. Những học sinh trước đây còn chưa ngoan, chưa giỏi thì giờ đã tiến bộ rất nhiều.

Với nghề giáo, cô luôn trân trọng, cống hiến hết mình vì các học trò thân yêu. Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi, đạt danh hiệu lao động tiên tiến nhiều năm liền. Mỗi kỳ Hội giảng, cô đều đạt kết quả cao. Mọi người vô cùng ngưỡng mộ người đồng nghiệp nghị lực, mặc dù không còn quá trẻ nhưng luôn hết mình trong mọi phong trào, hoạt động, luôn tâm huyết với nghề.

Không chỉ nhiệt tình, tận tâm trong công việc ở trường, ở nhà cô Trung là một người mẹ, một người vợ đảm đang, một người con dâu hiếu thảo cô luôn có ý thức chăm lo xây dựng hạnh phúc gia đình. Tuy công việc bận rộn và vất vả song cô luôn quan tâm và chăm sóc tốt cho gia đình.

Có thể thấy bằng sự nhiệt huyết, tận tâm và không ngừng nỗ lực, cô giáo Huyền Trung đã gặt hái được một số thành công. Cô chính là bông hoa đẹp luôn được nhân rộng để mọi người học tập. Trường Tiểu học Ba Đình luôn luôn tạo ra môi trường hạnh phúc để những bông hoa người tốt việc tốt luôn được tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa đẹp.