Trang chủ Góc thầy cô

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh – Một Phó bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình

01/04/2023
Trường TH Ba Đình, ngôi trường với bề dày truyền thống bởi bao thế hệ thầy cô giáo tâm huyết, yêu nghề. Những thế hệ học trò đã trưởng thành, hạnh phúc, thành công từ mái trường này là niềm tự hào của các nhà giáo nơi đây. Để đạt được những kết quả đó là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của cả Hội đồng sư phạm nhà trường, trong đó có sự đóng góp công sức của một cô giáo trẻ, một Phó bí thư Chi đoàn đầy nhiệt huyết và năng động: cô giáo Đỗ Thị Hạnh.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh

Bác Hồ đã từng nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” quả thật đúng. Từ khi nhận nhiệm vụ về trường, cô giáo Đỗ Thị Hạnh ngay lập tức hòa mình, say mê với công việc. Bằng sự nỗ lực của sức trẻ, bằng tinh thần sáng tạo, chịu khó, miệt mài, chỉ trong một thời gian ngắn cô giáo Hạnh đã có nhiều đóng góp vào thành tích trong giảng dạy của nhà trường và công tác Đoàn, được các đồng chí đoàn viên tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên nhà trường tin tưởng.

Sinh năm 1995 – với tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, vậy mà cô giáo Hạnh đã có rất nhiều thành tích đáng tự hào. Cô giáo Hạnh luôn nghiêm túc, say mê với công việc. Bước vào nghề với sự nhiệt tình của tuổi trẻ và tình yêu nghề cháy bỏng, cô giáo Hạnh luôn khát khao đem những đổi mới, sáng tạo trong dạy và học đến với những học trò bé bỏng của mình. Với quan điểm “sáng tạo là chìa khóa để mở cánh cửa tương lai”, ngay những ngày đầu nhận nhiệm vụ , cô Hạnh đã bắt đầu nghiên cứu và đưa ra nhiều sáng kiến trong dạy học thực tế.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh và các con học sinh trong ngày khai giảng năm học 2022-2023

Với cô Đỗ Thị Hạnh , đổi mới sáng tạo qua từng bài giảng, nâng cao kỹ năng của học sinh rất cần thiết vì kiến thức các em tiếp thu rất rộng nên nếu có phương pháp học khoa học, logic sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian, công sức và say mê với bài học. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm vui học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các con 1A3 trong năm học 2022 – 2023 này.

Cô Hạnh và các con học sinh lớp 1A3 trong tiết hoạt động trải nghiệm.

5 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Hạnh nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong quá trình dạy học và đợt thi Giáo viên Giỏi cấp Quận vừa qua, cô giáo Hạnh được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Kết quả đạt giải Nhì trong kỳ thi Giáo viên Giỏi quận Ba Đình năm học 2022-2023 đã khẳng định những nhận định của Ban giám khảo và đồng nghiệp, phụ huynh học sinh khi nói về cô giáo Hạnh.

Bên cạnh thành tích về chuyên môn, cô giáo Đỗ Thị Hạnh luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người đoàn viên, không ngừng học tập, vươn lên đi đầu trong các phong trào tuổi trẻ. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác Đoàn tại nhà trường, đồng chí vinh dự được bầu chức danh Phó Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Ba Đình nhiệm kỳ 2022 – 2023.

Hơn 5 năm đứng trên bục giảng, cô Đỗ Thị Hạnh trở thành “người lái đò” thầm lặng chở lớp lớp học trò đến bến bờ tri thức. Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình.

Chúc cho cô giáo Đỗ Thị Hạnh luôn nhiều năng lượng nhiệt huyết và tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người!