Trang chủ Góc thầy cô

Cô giáo Chu Thanh Vân – Người truyền cảm hứng

13/02/2023

Đã từ lâu trong ngành giáo dục nước nhà có không ít những tấm gương nhà giáo tận tụy với công việc, tâm huyết với nghề, thực hiện tốt kỉ cương hành chính, thực hiện quy tắc, văn hóa ứng xử tại công sở, có lòng nhân ái, thương yêu học sinh, giúp đỡ đồng nghiệp, được học trò tin yêu, phụ huynh tín nhiệm, xã hội trân trọng và tôn vinh. Những người mang trên vai sứ mệnh trồng người, dìu dắt từng lớp thế hệ học sinh có đủ tri thức để khẳng định mình trong cuộc sống. Cô giáo Chu Thanh Vân – Khối trưởng khối 5 trường chúng tôi là một người như thế.

Để nói về cô giáo Thanh Vân, đồng nghiệp trong trường chúng tôi sẽ có nhận xét chung:cô là một giáo viên trách nhiệm, luôn linh hoạt, chắc chắn trong giảng dạy, là người truyền cảm hứng, người kết nối tạo nên sức mạnh tập thể đoàn kết trong nhà trường.

Cô giáo Chu Thanh Vân – Khối trưởng Khối 5

Với 35 năm gắn bó cùng sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo trẻ còn nhiều bỡ ngỡ đến khi trở thành nhà giáo dạy giỏi là cả quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng mà cô giáo Chu Thanh Vân đã phấn đấu rèn luyện. Nhiều năm liền, cô đạt các danh hiệu cao quý: Chiến sĩ thi đua năm 2008; Danh hiệu “Người tốt việc tốt” nhiều năm liền; 2 lần giáo viên dạy giỏi cấp quận; 2 năm đạt Danh hiệu “Lao động tiên tiến” cấp Quận.

Tuy đã có tuổi và nhiều kinh nghiệm trong nghề, cô giáo Vân vẫn không ngừng học tập, phấn đấu để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn. Trong các buổi sinh hoạt của trường và của khối, cô luôn lắng nghe ý kiến, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn đã tích lũy với bạn bè đồng nghiệp, đặc biệt là các giáo viên trẻ. Cô tận tình chỉ bảo những đồng nghiệp trẻ của mình từ những bước của buổi họp phụ huynh cho đến tác phong, giọng nói, cử chỉ khi lên lớp…những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ không một ngôi trường nào dạy những điều ấy. Cô truyền cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi rất nhiều những kinh nghiệm thiết thực mà cô đã tích lũy được bao nhiêu năm, nhờ đó mà các giáo viên trong khối tiến bộ lên trông thấy.

Cô giáo Chu Thanh Vân luôn tâm huyết với các bạn học sinh.

Nếu ở gần cô giáo Vân, ai cũng cảm thấy thích thú bởi những năng lượng tích cực cô giáo truyền cho. Bên cạnh công việc giảng dạy, cô Vân luôn tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao, là một người mà chúng tôi thường nói đùa là “đa tài – bách nghệ”

Cô Chu Thanh Vân tham gia biểu diễn văn nghệ trong Hội diễn văn nghệ của trường

Công việc bộn bề, vất vả là thế, nhưng cô luôn tận tụy vì cô rất may mắn có một hậu phương vững chắc, một gia đình hạnh phúc, luôn ở bên động viên và ủng hộ. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô Chu Thanh Vân còn là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ, là người vợ đảm đang, là người mẹ dịu hiền gần gũi.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với kiến thức của chính mình, cô Vân luôn chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say học tập. Sau mỗi bài giảng, học sinh rất hào hứng, luôn cảm thấy thoải mái. Các em không chỉ được tiếp thu kiến thức, được rèn rất nhiều những kĩ năng mà đặc biệt cô đã khơi gợi được niềm yêu thích các môn học trong mỗi học sinh.

Cô giáo Chu Thanh Vân - người mẹ hiền với các thế hệ học sinh

35 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, cô Vân là một tấm gương mà chúng tôi thầm kính phục. Với cô, thật đơn giản khi nói về nghề, về sự nghiệp của mình, đó là “được các thế hệ học sinh sau khi ra trường vẫn nhớ đến” – đó là niềm tự hào và là niềm hạnh phúc của những người dạy học! Với những đồng nghiệp như chúng tôi, được công tác cùng với cô, chúng tôi như được tiếp thêm động lực để tiếp tục giảng dạy và cống hiến nhiều hơn nữa cho trường Tiểu học Ba Đình thân yêu, cho sự nghiệp “trồng người”.

Khối 5 trường Tiểu học Ba Đình