Cô giáo Nguyễn Thị Hương tham dự Hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Tiểu học quận Ba Đình năm học 2023 - 2024

10/12/2023
Sáng ngày 5/12/2023, Giáo viên trường Tiểu học Ba Đình tham gia thi cấp cụm Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2023 - 2024. Tham gia hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Hương dự thi môn Tiếng Việt với tiết “Từ trái nghĩa. Câu khiến”.

BGH chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Hương đã hoàn thành tốt tiết dạy

Năm học 2023 – 2024 là năm học thứ hai triển khai dạy chương trình sách giáo khoa mới đối với học sinh lớp 3 và là lần thứ hai Sở giáo dục tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trước những đổi mới của chương trình giáo dục, các trường tiểu học trong Quận đều coi hội thi là dịp giao lưu, học hỏi, đồng thời là dịp thể hiện nỗ lực của mỗi đơn vị trong việc nắm bắt chương trình, áp dụng một cách linh hoạt, sáng tạo tới học sinh trường mình.

Tiết dạy của trường Tiểu học Ba Đình đã diễn ra thành công vào sáng ngày 5/12/2023. Cô giáo Nguyễn Thị Hương mang tới hội thi bài Tiếng Việt: "Từ trái nghĩa. Câu khiến". Ban giám khảo hội thi gồm có các chuyên viên phòng giáo dục và các thầy cô là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chuyên viên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương cùng Ban giám khảo môn Tiếng Việt và Ban giám hiệu

Được sự quan tâm sát sao, chỉ đạo đúng hướng, tạo điều kiện hết sức và hướng dẫn tận tình của BGH trường TH Ba Đình, đội ngũ giáo viên khối lớp 3 đã nghiên cứu tìm tòi phương án và hình thức dạy học phù hợp và hiệu quả nhất. Đặc biệt, nhờ Ban giám hiệu luôn khuyến khích giáo viên trong trường sáng tạo mà giáo viên tổ 3 đã mạnh dạn áp dụng nhiều phương pháp đổi mới khiến tiết dạy trở nên ngắn gọn, hấp dẫn hơn. Qua tiết dạy với nhiều hình thức tổ chức học tập như thảo luận nhóm, đóng vai, trò chơi… học sinh nắm được chắc kiến thức mà còn tự tin thể hiện năng lực của bản thân.

Các em còn thể hiện được kĩ năng giao tiếp cũng như tương tác tốt với cô giáo và cả các bạn học sinh khác. Vì vậy, giờ học diễn ra rất sôi nổi, học sinh vui vẻ, hứng thú, tự tin và say mê học tập.

Tiết dạy được Ban giám khảo và các đồng nghiệp đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đây là thành tích rất đáng biểu dương, ghi nhận xứng đáng nỗ lực của cả tập thể cũng như của cô giáo Hương.

Xin chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Hương đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy, chúc mừng tập thể Trường Tiểu học Ba Đình! Mong rằng cô Hương sẽ đạt giải cao trong cuộc thi Giáo viên giỏi, mang lại vinh dự trường Tiểu học Ba Đình. Đồng thời, sau cuộc thi các cô giáo sẽ tiếp tục áp dụng việc đổi mới phương pháp dạy học một cách hiệu quả nhất để tự tin và quyết tâm phấn đấu trên hành trình sáng tạo dạy và học, đáp ứng Chương trình GDPT 2018 đúng như ý nghĩa của cuộc thi.