Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết dạy Chuyên đề môn Toán lớp 2A2 - Hiệu quả của ứng dụng công nghệ trong dạy học của cô giáo Trần Thị Hồng Minh

06/11/2023
Sáng ngày 06/ 11/2023, cô giáo Trần Thị Hồng Minh cùng các con học sinh lớp 2A2 đã triển khai thành công tiết chuyên đề môn Toán, bài “ Phép cộng có nhớ trong phạm vi 100 ” thuộc bộ sách Cánh Diều.

Toán học là một môn khoa học khô khan, thường rất cứng, thiên về rèn kĩ năng tính toán cho học sinh. Nhưng với sự sáng tạo của mình, cùng với nhân vật Thỏ và Kiến rât thú vị, cô giáo Trần Thị Hồng Minh đã biến hóa tiết học trở nên vô cùng thú vị và sinh động. Tiết học không chỉ chú trọng rèn kĩ năng cá nhân cho học sinh mà còn giúp học sinh thực hành với bộ đồ dùng học toán rất thành thạo, từ đó tiết học đạt hiệu quả cao, học sinh tích cực tham gia mọi hoạt động . Trong tiết học, cô đã ứng dụng phong phú, phù hợp các phương pháp và hình thức học tập. Qua bài học, các em nắm được kĩ thuật tính cộng có nhớ trong phạm vi 100, đồng thời biết vận dụng kiến thức vào các tình huống liên quan đến thực tế; phát triển năng lực giao tiếp, năng lực giải quyết vấn đề.

Tiết học đã thể hiện sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức trong sách giáo khoa một cách logic, phù hợp về nội dung, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết dạy, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các trang slide bài giảng, video clip được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của cô giáo đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các em chủ động tiếp thu kiến thức, mạnh dạn xây dựng, tự tin trình bày .

Bằng sự nhiệt huyết của cô giáo Hồng Minh, tiết học đã diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, các em nắm chắc kiến thức và kĩ năng tính toán. Học sinh được thực sự tham gia vào việc rèn kĩ năng, tình huống thực tế. Tại lớp học học sinh thực hiện theo lệnh cô giáo một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nền nếp, giáo viên giảm bớt được ngôn ngữ nói trong dạy học mà còn tạo được sự hưng phấn cho các em. Chính vì vậy, học sinh tự giác học tập, chiếm lĩnh tri thức và hoàn thiện kỹ năng. Kết thúc tiết học, các bạn nhỏ còn lưu luyến mãi và mong được thực hiện nhiều phép tính hơn thế nữa.

Với phương châm “ SÁNG TẠO – ĐỔI MỚI – TÂM HUYẾT” trong dạy học - giáo viên trường Tiểu học Ba Đình luôn trau dồi, học hỏi, sáng tạo, đổi mới phương pháp trong giảng dạy chương trình GDPT 2018, xây dựng các tiết học sinh động, hiệu quả cao. Chúc mừng tiết dạy thành công của cô giáo Trần Thị Hồng Minh cùng các con học sinh lớp 2A2. Chúc cô và trò luôn mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết học: