Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Hội giảng môn Tiếng Việt của lớp 1A5 – Khơi dậy niềm yêu thích học tập với học sinh lớp 1

21/10/2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học Ba Đình rộn ràng tổ chức Hội giảng ngày từ những ngày đầu tiên của tháng 10.

Hội giảng là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực khơi dậy phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Đây cũng là dịp để các giáo viên học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến dạy học đạt hiệu quả. Đặc biệt đây là dịp để giáo viên thể hiện niềm đam mê yêu nghề, trách nhiệm đối với học sinh thân yêu. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm chỉnh mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra. Phong trào này đã khơi dậy ngày hội truyền thống của ngành giáo dục. Một ngành mà đang được cả xã hội tôn vinh “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”.

A person standing in front of a classroom with a group of kids

Description automatically generated

Mở đầu cho đợt Hội giảng là tiết học Tiếng Việt của lớp 1A5 của cô giáo Bùi Thương Huyền. Đối với học sinh lớp 1, quan trọng nhất là việc làm quen với con chữ. Nhưng qua tiết học của cô Huyền, việc đọc và viết trở nên vô cùng nhẹ nhàng, khiến các con học sinh rất thích thú và trở nên say mê với môn Tiếng Việt.

Trong tiết học, cô Huyền rất sát sao trong việc luyện đọc của các con, dành những lời động viên khiến cho các con hứng thú và quan tâm, chỉ bảo tận tình khi hướng dẫn các con luyện viết. Để tiết học trở nên lôi cuốn hơn, cô Huyền còn lồng ghép thêm bài hát về chữ Y mà các con đang học và cuối bài, để củng cố lại bài học cô đã cho học sinh tham gia trò chơi tiếp sức, tìm các từ chứa âm mà các con vừa học xong.

Tiết học trôi qua rất nhẹ nhàng, nhưng khiến cho các con học sinh rất phấn khởi. Chắc chắn rằng qua sự dẫn dắt của cô giáo Bùi Thương Huyền, các con học sinh lớp 1A5 sẽ có niềm yêu thích với môn Tiếng Việt.

A person standing in front of a classroom with a group of kids

Description automatically generated

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hà nhận xét tiết học và động viên các con học sinh lớp 1A5.