Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Tiết học chuyên đề Tiếng Việt lớp 2A1 - Một giờ học đầy mới mẻ và thú vị!

22/10/2023

Tiếp nối những tiết chuyên đề thành công trong tháng 10, với mục đích khai thác hiệu quả nhất chương trình sách giáo khoa mới, đồng thời thực hiện tốt mục tiêu dạy học phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, sáng ngày 19/10/2023, cô giáo Bùi Hồng Minh cùng các bạn nhỏ lớp 2A1 đã thực hiện thành công tiết chuyên đề môn Tiếng Việt: “Mở rộng vốn từ về đồ dùng học tập. Dấu chấm, dấu chấm hỏi”. Tham dự tiết chuyên đề có Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo khối 2,3.

Cô giáo Bùi Hồng Minh là một cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đầy tâm huyết với nghề và là một khối trưởng chuyên môn vững vàng của khối 2. Cô đã chuẩn bị bài dạy chu đáo, cầu kì và sinh động mang đến nhiều hấp dẫn cho học sinh trong tiết học. Giọng nói truyền cảm, cách thể hiện bài giảng đĩnh đạc cùng sự tự tin vốn có của mình, cô giáo đã giúp các con học sinh lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực. Mặc dù đầu năm học, các con học sinh lớp 2 còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với khả năng sư phạm của mình, cô giáo đã cuốn hút các con tham gia tốt các hoạt động trong giờ học. Các con học sinh phối hợp nhịp nhàng, hăng hái phát biểu, nói to, rõ ràng, cùng cô giáo hoàn thành tốt tiết chuyên đề.

Tiết chuyên đề đã tạo cơ hội cho các giáo viên trong trường học tập, trao đổi những phương pháp dạy học hay, tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình giảng dạy và học hỏi được sự sáng tạo trong đổi mới hình thức dạy học trong giờ để tiết dạy bộ môn Tiếng việt trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Đây là một tiết học thành công với sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên không chỉ ở nội dung bài học, tư liệu học tập mà còn ở hình thức tiếp cận kiến thức. Ngoài ra, cô Minh đã sử dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học, khai thác được thế mạnh của học sinh. Thực sự tiết học đã phát triển được năng lực, vốn sống,…của các em.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cùng các con học sinh sau tiết học.

Sau tiết chuyên đề, các cô giáo khối 2 nói riêng và các đồng chí giáo viên của nhà trường nói chung đã có thêm nhiều gợi ý hay cho việc giảng dạy thực tế với môn Tiếng Việt theo chương trình GDPT mới.

Xin cảm ơn cô giáo Bùi Hồng Minh cùng toàn thể các con học sinh lớp 2A1. Chúc cô giáo cùng các con sẽ có thật nhiều trái ngọt trong năm học này!

Ban truyền thông trường Tiểu học Ba Đình

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Ba Đình