Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động chuyên môn

Lớp 4A3: Sự hứng thú từ một tiết học Luyện từ và câu trong môn Tiếng Việt 4

15/10/2023
Nằm trong khuôn khổ các tiết chuyên đề tháng 10, nhằm giúp giáo viên lớp 4 có cơ hội trao đổi, học hỏi những điểm mới trong giảng dạy chương trình Giáo dục phổ thông 2018, sáng ngày 10/10/2023, trường Tiểu học Ba Đình đã tổ chức chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 4 bài “Luyện tập về động từ”

Năm học 2023 – 2024 là năm học sinh khối lớp 4 thực hiện việc thay sách giáo khoa Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên dạy khối 4 trong trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Ban giám hiệu nhà trường xây dựng trong Kế hoạch năm học 2023 – 2024. Tiết chuyên đề Tiếng Việt “Luyện tập về động từ” được xây dựng và triển khai ngay đầu tháng 10 thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thầy cô giáo trong trường, đặc biệt là các thầy cô giáo khối 4 và khối 5 tham dự.

Nhờ vận dụng sáng tạo các phương pháp và hình thức dạy học tích cực, cô giáo Thiều Thị Dung đã lôi cuốn các em học sinh cùng tham gia tiết học một cách vui vẻ. Dạy Luyện từ và câu là tiết học đòi hỏi ở giáo viên sự linh hoạt trong cách xử lí tình huống, sáng tạo trong việc thiết kế phương án dạy. Tiết học diễn ra sôi nổi với nội dung gần gũi, hình thức tổ chức sinh động lôi cuốn cả học trò lẫn đồng nghiệp tới dự giờ. Trong tiết dạy, cô giáo giúp học trò thực sự trở thành nhân vật trung tâm, các em được trải nghiệm, được tham gia hoạt động nhóm, được gợi mở để tự mình chiếm lĩnh kiến thức, được xây dựng tính tự chủ, sự tự tin cũng như kĩ năng giao tiếp, hợp tác.

Sự đầu tư nghiêm túc cho tiết dạy của cô giáo giúp cho các cô cậu học trò tỏa sáng. Những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt lấp lánh niềm vui của học trò là minh chứng sống động cho thành công của tiết dạy chuyên đề. Tiết dạy mang những nét riêng về cách gợi mở, hình thành kiến thức nhưng đều đi tới đích chung: chú trọng hoạt động luyện tập và vận dụng của học sinh. Cô đã mang cuộc sống vào giờ học rồi đưa kiến thức của giờ học trở về với thực tiễn, đúng với tinh thần Kết nối tri thức với cuộc sống.

Dưới đây là hình ảnh của tiết Chuyên đề môn Tiếng Việt do cô giáo Thiều Thị Dung thực hiện:

Tiết học khép lại trong niềm vui của học trò. Việc tổ chức chuyên đề giúp giáo viên khối 4 có định hướng cụ thể, rõ ràng về phương pháp dạy học. Những ưu điểm của tiết dạy chắc chắc sẽ được đội ngũ giáo viên tài năng, tâm huyết của trường Tiểu học Ba Đình áp dụng trong quá trình giảng dạy một cách linh hoạt, sáng tạo.

Ban truyền thông trường Tiểu học Ba Đình