Trang chủ Tài nguyên Thư viện trực tuyến

Giới thiệu sách tháng 10: Tình mẫu tử

17/10/2022
Hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ ViệtNam (20/10/1930 - 20/10/2022), thư viện trường Tiểu học Ba Đình xin trân trọng giới thiệu tới thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh cuốn sách “Tình mẫu tử”. khổ sách 11x18cm, do Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2013.

Cuốn sách “Tình mẫu tử”gồm 14 mẩu chuyện đạo đức nói về tình mẹ con, về một cuộc sống ấm êm nhưng không ít chông gai thử thách để nuôi ta lớn lên từ vòng tay yêu thương của mẹ.

Mỗi người được sinh ra trên cõi đời này ai cũng đều có mẹ. Tình mẹ là tình cảm quý giá và thiêng liêng nhất không có gì có thể so sánh được. Mẹ đã bao bọc và yêu thương từ lúc con còn nằm trong bụng. Không biết sợi dây vô hình nào gắn kết hai quả tim cùng hòa quyện vào nhau và sau thời gian chín tháng cưu mang, con đã được chào đời, là một thiên thần bé nhỏ trong niềm vui, niềm hạnh phúc tột cùng của mẹ. Giây phút ấy, tình yêu thương mẹ dành cho con thật thiêng liêng biết dường nào! Và rồi theo tháng năm mẹ tần tảo, gánh vác bao khó nhọc nuôi con khôn lớn, chăm sóc dạy dỗ con nên người, luôn theo dõi và nâng đỡ bước chân con khi lạc lối. Người đã hi sinh cho con tất cả cuộc đời mình. Bởi vậy mới có câu:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

11 quyển sách hay về tình mẫu tử vô cùng thiêng liêng và quý giá - ReadviiCuốn sách có mười bốn câu chuyện về tình cảm mẹ con, nói lên lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện sự hiếu thảo của phận làm con đối với cha mẹ. Câu chuyện nào cũng thật sự xúc động, đã lấy đi không ít nước mắt của độc giả.

Thật hạnh phúc cho những ai còn có mẹ, được đón nhận sự yêu thương, che chở trong vòng tay của mẹ. Chúng ta phải biết quý trọng, nâng niu và đền đáp công ơn ấy bằng cách học thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội. Đó là món quà ý nghĩa nhất mà chúng ta dâng tặng cho mẹ của mình.

Sách hiện đang có tại thư viện trường, kính mời thầy cô và các bạn tìm đọc.

Thư viện Trường Tiểu học Ba Đình