Trang chủ Tài nguyên Thư viện trực tuyến

Giới thiệu sách tháng 10: Cẩm nang sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

11/10/2022
Để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời do Liên đội phát động, thư viện nhà trường xin được giới thiệu cuốn sách vô cùng bổ ích cho các bạn học sinh thời đại 4.0.

Trong thời đại ngày nay, việc học tập sử dụng công nghệ - chính là chìa khóa của mọi thành công cho tương lai của các bạn. Chính vì vậy, trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về công nghệ là vô cùng cần thiết. Nhưng sử dụng thế nào là an toàn, hiệu quả, chúng ta hãy cùng tham khảo qua cuốn sách có tựa đề  “Cẩm nang sử dụng Internet an toàn và hiệu quả ”  của tác giả Hoàng Anh, Hồng Ánh, Thu Thuỷ . Cuốn sách dày 66 trang được in theo khổ 12x 19cm do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2022. Bìa sách được in nhiều hình ảnh rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Cuốn sách được chia thành những chủ đề như sau:

1. Phát huy những lợi thế tuyệt vời của Internet.

2. Sử dụng các thiệt bị nối mạng Internet sao cho an toàn.

3. Đối phó với những tình huống lừa đảo và tiêu cực trên mạng xã hội và Internet

4. Tớ đề phòng chập điện khi dùng điện thoại và máy tính ..v..v...

Một trong những chủ đề thú vị trong cuốn sách là: “Tớ biết ngồi đúng tư thế khi dùng máy tính”. Chúng ta đều biết các thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại cũng là các thiết bị điện tử. Nếu sử dụng máy tính và điện thoại sai tư thế trong thời gian dài thì có thể gây hại nghiêm trọng đến cổ, cột sống, mắt và ảnh hưởng tới sức khoẻ của chúng mình đấy. Để giữ vóc dáng đẹp, đôi mắt sáng và không bị gù như ông rùa thì hãy luôn chú ý ngồi thẳng lưng, điều chỉnh lưng màn hình vừa tầm mắt, ngồi cách màn hình 50 – 70cm để giữ cho đôi mắt được khoẻ mạnh.

Qua Cuốn sách này chúng ta cũng có thể rút ra rất nhiều kinh nghiệm, những bài học quý báu và rèn luyện chính mình để biến chúng trở thành kỹ năng sống bản thân.

Hi vọng rằng cuốn sách sẽ giúp các bạn học sinh trang bị những kiến thức cần thiết để tận dụng giá trị tích cực của Internet và tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Hiện cuốn sách “Cẩm nang sử dụng Internet an toàn và hiệu quả” đã có mặt trong thư viện trường Tiểu học Ba Đình. Xin mời các bạn tìm đọc nhé!

Thư viện Trường Tiểu học Ba Đình