Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Học sinh Khối 3 tưng bừng tham gia ngày Hội sách Xuân 2024

07/03/2024

Ngày 05/3, trong không khí mùa xuân ấm áp, trường Tiểu học Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức thành công ngày “Hội sách Xuân 2024" với sự tham gia đông đảo của học sinh, cùng giáo viên toàn trường.

Học tập là chìa khoá để mở cánh cửa dẫn tới tương lai và một trong những phương tiện quan trọng không thể thiếu trong quá trình học tập - đó là sách. Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại, là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ – là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Với mục đích nhân văn và cao cả, đưa học sinh đến gần với sách, giúp các em có thói quen đọc sách, nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã cùng chung tay tổ chức “Ngày Hội Sách Xuân 2024” dành cho các em học sinh.

Với phần chuẩn bị khá kỳ công, ngày hội Sách Xuân 2024 đã diễn ra sôi động và thật sự hiệu quả. Lễ khai mạc diễn ra từ 8 giờ đến 9 giờ sáng 05/3 với rất nhiều hoạt động thú vị.

Khung cảnh sân trường trong ngày Hội sách Xuân 2024

Sau lễ khai mạc, phần hội được diễn ra và kéo dài suốt cả ngày. Bên cạnh việc tham gia hoạt động trao đổi sách, đọc sách, chia sẻ cảm nhận về những cuốn sách hay, các em học sinh còn được tham gia nhiều trò chơi thú vị.

Một trong những quầy sách được các bạn nhỏ thích thú nhất trong ngày hội có thể kể đến quầy sách “Tủ sách cũ – chân trời mới" của khối 3. Tại đây, các em được tham khảo và thưởng thức hàng trăm câu chuyện hay, tạo nên một không gian mở chứa đầy sự hào hứng, khơi dậy sự khám phá, tìm tòi của các em học sinh.

“Tủ sách cũ – chân trời mới” cùng các giáo viên của Khối 3

Hai học sinh khối 3 chững chạc, tự tin tham gia giới thiệu về quầy sách của tập thể khối 3 với các khách tham quan.

Các cô giáo khối 3 tham gia hỗ trợ các con học sinh lựa chọn và trao đổi sách trong ngày hội

Bên cạnh hoạt động trao đổi sách, nhà trường còn tăng sự trải nghiệm trong ngày hội thông qua việc tổ chức cho các con tham gia biểu diễn văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian vui khỏe rất hấp dẫn.

Dưới đây là hình ảnh ghi lại một số hoạt động của học sinh trong ngày hội:

Một mùa xuân mới đã về trên mảnh đất nghìn năm văn hiến. Và còn gì tuyệt vời hơn khi xuân về, các em học sinh trao nhau những cuốn sách hay để bồi đắp tri thức, mở mang tâm trí, sẵn sàng đón nhận thách thức, cũng là tặng nhau cơ hội để vươn tới thành công trong cuộc sống.

Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Ba Đình đã khép lại nhưng ý nghĩa nhân văn mà ngày hội đem lại còn dư âm mãi. Qua đây, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, biết san sẻ yêu thương, đoàn kết, sáng tạo, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời.