Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Học sinh khối 2 tưng bừng với Chương trình Chào Xuân 2024 Với Chủ đề: “Ngày hội Em yêu sách”

07/03/2024

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Để cho đất nước càng ngày càng xanh”

Hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 05 /3 trường Tiểu học Ba Đình tổ chức chương trình Chào Xuân 2024 với chủ đề: “Ngày Hội em yêu sách”.Ngày Hội sách đầu xuân đã trở thành nét đẹp trong văn hóa đọc, được tổ chức vào mỗi dịp đầu Xuân. Ngày Hội sách đầu xuân không chỉ gửi gắm ước vọng gieo những mầm xanh, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, rèn luyện thói quen đọc sách mà còn góp phần nâng cao và lan toả văn hoá đọc đến với tất cả mọi người đặc biệt là các em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để chuẩn bị cho “Ngày Hội em yêu sách” mỗi khối lớp đã chuẩn bị một gian trưng sách với những chủ đề và thông điệp khác nhau. Ngay từ chiều ngày 4/4 các giáo viên chủ nhiệm khối 2 đã kết hợp cùng với ban đại diện các cha mẹ học sinh trong khối đã hoàn thành gian trưng bày sách với chủ để “ Trang sách ước mơ” với mong muốn những trang sách sẽ cùng con chắp cánh viết nên những ước mơ, khơi nguồn tri thức và biến ước mơ thành sự thật.

Sáng ngày 5/3 trên sân trường Tiểu học Ba đình rực rỡ sắc màu của những gian trưng bày sách. Cùng với đó là những bộ áo dài sặc sỡ sắc màu, cùng với niềm vui và phấn khởi của cô và trò trường Tiểu học Ba Đình trong những ngày đầu xuân.

Lễ khai mạc “Ngày hội em yêu sách” diễn ra từ 8 giờ đến 9 giờ sáng. Với rất nhiều tiết mục đặc sắc. Những câu chuyện hay trong từng cuốn sách các em đang đọc đã được tái hiện lại bằng hình thức sân khấu hóa.

Sau lễ khai mạc, phần hội được diễn ra kéo dài suốt cả ngày. Bên cạnh việc tham gia hoạt động trao đổi sách, đọc sách, chia sẻ cảm nhận về những cuốn sách hay, các em học sinh còn được tham gia hoạt động trải nghiệm thiết kế bìa sách. Buổi chiều các em học sinh còn được hòa mình vào các trò chơi dân gian như: kéo co, chơi chuyền, chơi ô ăn quan…

Các em học sinh rất háo hức và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động của Ngày hội sách xuân. Ngày hội sách xuân của trường Tiểu học Ba Đình đã tạo ra một không khí vui tươi, sôi nổi và đầy màu sắc cho cả trường trước thềm xuân mới. Trường Tiểu học Ba Đình mong muốn Ngày hội sách xuân sẽ góp phần định hướng và nuôi dưỡng tình yêu sách, tình yêu học tập cho các em học sinh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày hội sách xuân:

A stack of books with a fan

A group of people on a stage

Description automatically generatedA group of people on a stage

A group of children in clothing on a stage

Sân khấu hóa giới thiệu sách của tập thể khối 2: “Câu chuyện bốn mùa”

A group of children on a stage

A group of girls sitting on a bench

A group of people standing in a line

A group of people outside a building

Không khí nhộn nhịp của học sinh đổi sách ở gian trưng bày sách khối 2

A group of people standing around a table