Trang chủ Góc phụ huynh Thông báo của nhà trường

Trường Tiểu học Ba Đình: Hướng dẫn học sinh tham gia kì thi Hương (cấp Quận) cuộc thi Trạng nguyên Tiếng Việt năm học 2022-2023

08/02/2023

Ngày 06/2/2023, Phòng GDĐT quận Ba Đình đã ban hành văn bản số 21/PGD về việc hướng dẫn tổ chức kì thi Hương - Cấp Quận sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet năm học 2022-2023. Cụ thể:

1. Lịch thi Hương (cấp Quận) Trạng Nguyên Tiếng Việt

Thời gian thi13/02/2023 (Thứ hai)

* Địa điểm thi: Phòng Tin học trường Tiểu học Ba Đình

* Vòng khảo thí: vòng số 17 – kì thi Hương – cấp Quận

Ca thi, giờ thi cụ thể các khối:

2. Điều kiện tham gia kì thi Hương (cấp Quận)

- Hệ thống lựa chọn thí sinh tham dự kì thi Hương- cấp Quận/ Huyện theo tiêu chí:

+ Thí sinh tham dự vòng 16 theo tổ chức của nhà trường, không vi phạm quy chế.

+ Số lượng thí sinh không vượt quá 50% số thi sinh tham dự cấp Trường và không thấp hơn 200 điểm.

3. Cách tính điểm và thời gian làm bài

- Số lượng bài thi: 02 bài.

- Nội dung bài thi bao gồm:

+ 1 bài dạng game 100 điểm (10 câu).

+ 1 bài trắc nghiệm 200 điểm (40 câu).

- Điểm tối đa của 1 bài tham dự kì Hương- cấp Quận/ Huyện là 300 điểm.

- Tổng thời gian làm bài của mỗi thí sinh là 40 phút.

- Điểm và thời gian làm bài của thí sinh sẽ được hệ thống chấm và lưu tự động.

4. Những dụng cụ được mang vào phòng thi

- Dụng cụ học tập: bút chì, bút mực.

- Giấy nháp thí sinh tự chuẩn bị.

5. Cách thức tham gia

- Bước 1: Thí sinh truy cập website https://trangnguyen.edu.vn.

- Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đã được duyệt thi.

- Bước 3: Truy cập vào mục “Vào thi - Trạng Nguyên Tiếng Việt - Chọn vòng 17 - kì thi Hương cấp Quận/Huyện.

- Bước 4: Nhập mã thi và làm đủ 02 bài.

- Bước 5: Kiểm tra điểm trong trang cá nhân và kí xác nhận vào biên bản kết quả tham dự.

6. Quy chế khảo thí

6.1. Thí sinh thi tập trung tại phòng thi. Thí sinh ngồi ngoài phòng thi sẽ không được công nhận kết quả.

6.2. Thí sinh nhập đúng mã thi mà Hội đồng gửi mới được công nhận kết quả.

6.3. Thí sinh chỉ được thi bằng 1 tài khoản duy nhất. Nếu phát hiện sai phạm, BTC sẽ hủy tất cả kết quả.

6.4. Thí sinh làm đúng bài trong mục “Trạng Nguyên Tiếng Việt vòng 17”.

6.5. Thí sinh bắt buộc phải làm bài tại điểm thi có giám thị coi thi.

6.6. Thí sinh trung thực không được nhìn bài bạn, hỏi bạn, tra đáp án hay nhận sự hỗ trợ từ thầy cô, phụ huynh khi đang làm bài thi.

6.7. Thí sinh phải tuân thủ giờ làm bài đã được BTC quy định. Các trường hợp vào muộn 5 phút hoặc thi lại buổi chiều Hội đồng giám sát phòng Giáo dục không xếp giải Nhất, giải Nhì.

6.8. Hội đồng Nhà trường/ Phụ huynh/ Thí sinh không được mở thêm các trang khác ngoài website http://trangnguyen.edu.vn / để tra cứu đáp án. Không được sử dụng phần mềm/ thiết bị điện tử khác trong quá trình làm bài.

6.9. Không được thực hiện quay chụp nội dung đề bài trong và sau quá trình thi.

6.10. Không dùng các tiểu xảo công nghệ để can thiệp vào kết quả của thí sinh.

6.11. Không được nhắc bài, làm hộ bài cho thí sinh.

7. Xếp hạng, khen thưởng và chọn thí sinh tham dự kì thi Hội- cấp Tỉnh/ Thành Phố

7.1. Xếp hạng

Hệ thống sẽ tự động sắp xếp thứ hạng của thí sinh theo điểm thi từ cao xuống thấp. Trong trường hợp các thí sinh bằng điểm nhau thì xét đến thời gian làm bài.

7.2. Khen thưởng

Phòng GDĐT quận xếp giải và cấp giấy khen cho học sinh tham dự kì thi Hương- cấp Quận/ Huyện. Số lượng giải không quá 30% số thí sinh tham dự và từ 230 điểm trở lên.

7.3. Chọn thí sinh tham dự kì thi Hội - cấp Tỉnh

- Phòng GDĐT gửi danh sách đề nghị thí sinh lên BTC cấp Tỉnh.

- BTC sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh/ Thành phố để đưa ra tiêu chí lựa chọn thí sinh tham dự kì thi Hội- cấp Tỉnh.

- Hệ thống tự động chọn thí sinh tham dự kì thi Hội-cấp Tỉnh. Thí sinh được chọn là thí sinh được xếp hạng từ cao xuống thấp không quá 30% số thí sinh tham dự cấp Quận/ Huyện và đạt từ 230 điểm trở lên của mỗi khối thi, mỗi trường. Mỗi khối/ trường có 2 thí sinh tham dự sẽ không được tham dự kì thi Hội - cấp Tỉnh.

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Ba Đình