Trang chủ Góc phụ huynh Thông báo của nhà trường

Thông tin cảnh giác hình thức lừa đảo mới: Gọi điện thoại yêu cầu phụ huynh chuyển tiền vì con thiếu nợ.

24/03/2023
Trường Tiểu học Ba Đình thông báo:
Sau chiêu gọi điện thoại yêu cầu phụ huynh chuyển tiền do con bị tai nạn cần nhập viện gấp, tại Hà Nội vừa xuất hiện thêm hình thức lừa đảo mới: Gọi điện thoại yêu cầu phụ huynh chuyển tiền vì con thiếu nợ.

Cụ thể, ngày 23/3, Trường Trung học phổ thông Kim Liên (quận Đống Đa) gửi thông tin tới toàn bộ cha mẹ học sinh các khối, cảnh báo về hiện tượng lừa đảo mới xuất hiện: Phụ huynh nhận được cuộc gọi từ số lạ của kẻ xấu thông báo học sinh đã mua hàng hoặc đồ ăn, quần áo, vật dụng… nhưng chưa trả đủ tiền, phải để lại thẻ học sinh. Đối tượng yêu cầu phụ huynh gửi tiền vào số tài khoản mà đối tượng cung cấp để trả thay cho con mình.

Đây là hình thức lừa đảo mới, nhà trường thông báo tới các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh tất cả các lớp nắm bắt và đề cao tinh thần cảnh giác, tránh bị lừa.
Trân trọng kính báo!

Ban Truyền thông Trường Tiểu học Ba Đình