Trang chủ Góc phụ huynh Thông báo của nhà trường

Hướng dẫn đăng ký tham dự Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC năm 2022

14/10/2022

Ngày 09/10/2022, Phòng Giáo dục Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình nhận được Thông tin Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC năm 2022 từ GS. TSKH. Đỗ Đức Thái - Tổng Chủ biên Chương trình GDPT 2018, Chủ nhiệm khoa Toán trường ĐHSP Hà Nội.

Nhận thấy Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC năm 2022 là một trong những hoạt động góp phần phát triển phong trào học sinh giỏi Toán và tạo điều kiện thúc đẩy việc dạy học nói chung, dạy học Toán nói riêng theo chuẩn quốc tế, Phòng GDĐT đã ban hành công văn số 187/PGDĐT về việc hướng dẫn đăng ký tham dự Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC năm 2022 (file đính kèm)

1. Thông tin về cuộc thi

Theo thông lệ, Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới WMTC thường diễn ra trong 4 ngày của tháng 11 hàng năm tại lần lượt các quốc gia đăng cai với ba hoạt động chính đối với học sinh:

- Tham gia ba vòng thi Toán: Vòng thi cá nhân, Vòng thi tiếp sức và Vòng thi đồng đội.

- Tham quan, tìm hiểu phong cảnh và nền văn hóa của nước chủ nhà.

- Giao lưu với học sinh của một số trường phổ thông của nước chủ nhà.

Do tình hình dịch bệnh, Kì thi WMTC 2021 đã diễn ra theo hình thức online vào ngày 28/11/2021 có sự tham gia của hơn 40 nước.

Cũng do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp ở nhiều nước nên Kì thi WMTC năm 2022 sẽ được tổ chức thi trực tiếp tại mỗi nước tham gia. Cụ thể, học sinh Việt Nam (cả bậc Tiểu học và bậc THCS) đều tham dự kì thi WMTC năm 2022 theo lịch sau đây:

- Thời gian: 07h30 đến 12h00 ngày 27/11/2022 (Chủ Nhật).

- Địa điểm: Trường THCS Cầu Giấy (Ngõ 33 phố Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội).

2. Hướng dẫn đăng ký

• Thời gian: Từ 14/10/2022 đến hết 16h30 ngày 15/10/2022
  • Hình thức: Học sinh tự nguyện đăng kí tham gia với GVCN lớp (ghi rõ các thông tin: Họ và tên, ngày sinh, giới tính, lớp)

3. Một số lưu ý:

- Về đối tượng dự thi: Học sinh dự thi phải đạt được kiến thức hết chương trình lớp 5 có mức độ khó cao.

- Về lệ phí thi: Khoảng 700 nghìn (bao gồm: Lệ phí thi, bữa ăn nhẹ giữa giờ, phần thưởng, lễ trao giải)