Trang chủ Góc học sinh Những ngôi sao nhỏ Ba Đình

Lớp 3A3: Nguyễn Minh Hiển – Ngôi sao nhỏ lấp lánh

23/04/2023

Em Nguyễn Minh Hiển đứng thứ ba từ phải sang trong cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia Ucmas

Thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thầy và trò trường Tiểu học Ba Đình luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên lập nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện đạo đức, thể dục thể thao góp phần hoàn thành tốt kết quả của năm học 2022 – 2023. Trong phong trào thi đua học tốt, trường có nhiều tấm gương học sinh điển hình tiêu biểu, là niềm tự hào của các thầy cô và các bạn học sinh. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là em Nguyễn Minh Hiển – học sinh lớp 3A3, một cậu bé thông minh và đa tài.

Cậu bé Nguyễn Minh Hiển sinh ra trong một gia đình công nhân viên chức. Được bố mẹ yêu thương, quan tâm, dạy dỗ nên em học tốt đều ở nhiều môn học và thể hiện nhiều năng khiếu trong các môn cờ vua, vẽ, tin học…
Khi được hỏi : “Tại sao Hiển lại yêu thích môn cờ vua?”, em nhoẻn miệng cười và trả lời rất đáng yêu: “Em yêu thích môn cờ vua vì ở nhà, em được mẹ dạy chơi cờ vua từ khi em 5 tuổi. Em thường tìm hiểu trên mạng cách chơi cờ vua và thấy rất hay”. Ở trường , vào các giờ ra chơi, Hiển thường ngồi trong lớp, say mê với những quân cờ. Ở nhà, cứ có thời gian rảnh là cậu bé lại tìm hiểu thêm các bước đi thú vị. Cứ như vậy, Hiển vừa học hỏi lý thuyết lẫn thực hành, năng lực đánh cờ từ đó cũng tăng theo. Được sự động viên của bố mẹ và thầy cô, Hiển càng ham mê tìm hiểu môn thể thao trí tuệ này. Em mơ ước có một ngày sẽ chinh phục được những giải đấu chuyên nghiệp.

Ngoài chơi cờ vua, Hiển còn rất yêu thích học toán và tìm hiểu về lịch sử đất nước. Nhờ niềm say mê của bản thân cùng với sự nhiệt tình dạy dỗ chỉ bảo của các thầy cô giáo trong trường, sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ và đồng hành của bố mẹ đã giúp em đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi.

- Giải Á quân 2 cuộc thi học sinh giỏi cấp Quốc gia chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS

- Giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quận năm học 2021 - 2022

- Giải Khuyến khích cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Thành phố năm học 2021- 2022

- Giải Nhất cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Quận năm học 2022 - 2023

- Giải Ba cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp Thành phố năm học 2022 – 2023

Ai được tiếp xúc với Minh Hiển đều cảm nhận được sự thông minh, nhanh nhẹn, đáng yêu của cậu bé. Ở lớp, Hiển luôn yêu thương đoàn kết với bạn bè, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Ở nhà, Hiển là cậu út chăm ngoan, luôn nghe lời bố mẹ.
  Thật đáng trân trọng với những thành tích Nguyễn Minh Hiển đã ghi thêm vào bảng vàng thành tích của trường Tiểu học Ba Đình.

Chúc em sẽ mãi giữ những đam mê của mình và vươn lên tầm cao mới trên con đường chinh phục tri thức.