Trang chủ Góc học sinh Những ngôi sao nhỏ Ba Đình

Huy chương Vàng kì thi WMTC 2022 – món quà dành tặng thầy cô và bố mẹ của cậu học trò nhỏ.

17/12/2022

Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC (World Mathematics Team Championship) được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kỳ thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp (Tiểu học, THCS và THPT).

Mục tiêu của WMTC là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh. Đồng thời, thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia. Bên cạnh đó, gia tăng tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Năm 2022 là lần thứ 13 kỳ thi được tổ chức, thu hút hàng nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Úc, Brazil, Bulgaria, Philippines, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Macao và Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe, các thí sinh tham dự Kỳ thi WMTC 2022 của mỗi quốc gia sẽ tham gia thi tại chính quốc gia đó.

Tại Việt Nam, Cuộc thi được tổ chức tại Trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) với sự tham gia của 565 học sinh của 2 cấp học (Tiểu học, THCS). Nội dung đề thi năm nay được đánh giá hay và khó, bao gồm toàn bộ kiến thức trong chương trình học.

Trong kì thì này, trường Tiểu học Ba Đình với sự tham gia của em Nguyễn Hoàng Giang đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh khác, giành huy chương Vàng cấp Tiểu học.Thành tích này có được là nhờ sự phấn đấu không ngừng của bản thân Giang và thầy cô giáo, cùng sự đồng hành của nhà trường và ba mẹ. Đó cũng là lời cảm ơn chân thành mà Hoàng Giang muốn dành gửi tới thầy cô, cha mẹ và mái trường Ba Đình thân yêu.

Bạn Nguyễn Hoàng Giang - lớp 5A3 trường Tiểu học Ba Đình - tại cuộc thi WMTC 2022

Nguyễn Hoàng Giang, học sinh lớp 5A3, trường Tiểu học Ba Đình là một học sinh có thành tích học tập rất tốt, học đều tất cả các môn. Bình thường Giang rất ít nói nhưng vào giờ học, em lại luôn là một trong các học sinh hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Ý thức được việc học tập, Giang luôn chăm chú nghe giảng, những kiến thức nào chưa hiểu em mạnh dạn hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn cũng như để mở rộng thêm kiến thức của mình. Vì vậy mà các bài kiểm tra, các kì thi của em luôn đạt kết quả tốt. Nhiều năm liền, Giang đạt danh hiệu: “Hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện”. Học giỏi như vậy nhưng em không kiêu căng mà rất chan hòa  và tích cực giúp đỡ các bạn trong học tập. Em luôn đem những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn học còn chậm.

Bất kể cuộc thi nào của lớp, em cũng tham gia đầy nhiệt tình. Trước mỗi hoạt động, em luôn tìm hiểu kỹ và có những sản phẩm thật sáng tạo. Tinh thần nhiệt tình, chăm chỉ ấy luôn được bạn bè nể phục và noi theo. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên Hoàng Giang luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ thầy cô giao và những công việc trong lớp. Chỉ tính từ đầu năm học đến giờ, Giang đã tham gia rất nhiều hoạt động và các cuộc thi liên quan đến học tập như Trạng nguyên Tiếng Việt, toán TIMO, Giải vô địch toán thế giới WMTC,…

Những tấm huy chương Nguyễn Hoàng Giang đạt được qua các kì thi năm học 2021-2022

Nếu như ở trường, Giang là một học trò chăm ngoan, gương mẫu thì khi ở nhà, cậu bé Giang luôn là một người con ngoan, hiếu thảo. Hàng ngày, ngoài thời gian tự học, em còn dành thời gian để làm việc nhà vừa sức để giúp đỡ bố mẹ. Ở em hội tụ những đức tính: siêng năng, tự giác, ham học hỏi. Em luôn biết cách sắp xếp lịch học một cách khoa học, phù hợp với quỹ thời gian; biết kết hợp thời gian học xen kẽ với những giây phút nghỉ giải lao, để có cuộc sống thoải mái mà chất lượng. Cũng như bạn bè cùng trang lứa, sau những giờ học tập căng thẳng, Giang rất thích đi chơi cùng ba mẹ của mình.

Bạn Nguyễn Hoàng Giang và mẹ

Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Ba Đình có Hoàng Giang - một học sinh tài năng và đáng yêu. Hi vọng em sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường học tập. Với niềm đam mê Toán học cùng sự cần cù, ham học hỏi tìm hiểu kiến thức, chắc chắn Hoàng Giang sẽ còn gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa. Chặng đường chinh phục kiến thức và nuôi dưỡng đam mê vẫn còn rất dài, chúc cho những đam mê của cậu học trò tài năng sẽ luôn cháy mãi để em ngày càng tỏa sáng trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức mai sau.