Trang chủ Góc học sinh Hoạt động các lớp

Vui học Tiếng Anh STEM Robotics với các bạn nhỏ lớp 1A1 trường Tiểu học Ba Đình

23/08/2023

Những năm gần đây, phong trào dạy học STEM diễn ra ngày càng sôi nổi và đã có nhiều hoạt động hưởng ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

STEM là cách tổ chức chương trình giảng dạy thực tế trong đó tích hợp: Science – khoa học, Technology – công nghệ, Engineering – kỹ thuật và Math – toán học. “Chương trình bổ trợ Tiếng Anh tích hợp STEM” là chương trình được thiết kế để dạy và học tiếng Anh tích hợp với kiến thức về STEM Robotics. Thay vì dạy tiếng Anh và STEM từng môn học riêng biệt, Tiếng Anh tích hợp STEM giúp học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh, tìm hiểu khám phá về khoa học, rèn luyện tư duy đa chiều.

Với STEM, bằng cách sử dụng những khối Coding blocks, các con có thể lắp ghép được rất nhiều mô hình như máy bay trực thăng, ô tô, ô tô cứu hoả, tàu ngầm, khủng long... và lập trình các mô hình có thể hoạt động. Các con cũng được học và thực hành nói Tiếng Anh ngay trong buổi học.

Được tham gia khám phá Tiếng Anh STEM, các bạn học sinh lớp 1A1 đều rất hào hứng và thích thú. Dưới đây là một số hình ảnh của các con.