Học sinh trường Tiểu học Ba Đình tưng bừng tham gia hội thi “Trạng nguyên Tiếng Việt” vòng Sơ khảo - cấp Trường năm học 2023 - 2024

21/12/2023

Ngày 19/2/2023, 139 học sinh trường Tiểu học Ba Đình đã tham gia dự thi Vòng 5 – Sơ khảo (cấp Trường) của Sân chơi "Trạng nguyên Tiếng Việt" năm học 2023 – 2024.

Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt là một sân chơi thu hút nhiều học sinh tham gia rất tích cực. Trải qua vòng Điều kiện, các học sinh từ khối 1 đến khối 5 của trường Tiểu học Ba Đình đã hào hứng tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt vòng Sơ khảo - cấp Trường.

Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ cho kì thi của các con học sinh được diễn ra một cách thuận lợi, đạt kết quả cao. Cuộc thi được thực hiện theo đúng quy định của Ban tổ chức. Trong quá trình học sinh làm bài thi, công tác giám sát đảm bảo diễn ra khách quan, công bằng, đánh giá thực chất năng lực của các con học sinh tham gia.

Các con tham gia thi với phong thái tự tin, tinh thần hào hứng, có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và đã đạt được kết quả cao. Phần lớn học sinh tham gia đạt trên 200 điểm, nhiều học sinh đạt điểm cao. Cuộc thi diễn ra thành công với nhiều kết quả tốt, mang lại sự vui vẻ, hào hứng trong học tập cho các con học sinh. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực mà cô và trò trường Tiểu học Ba Đình đã tích cực cố gắng ôn tập trong một thời gian dài.

Đến với cuộc thi, các con được luyện tập và tự kiểm tra, tự đánh giá, từ đó, điều chỉnh cách học môn học Tiếng Việt phù hợp, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, đồng thời tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường. Cuộc thi giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa, từ đó thêm yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn bản sắc dân tộc.

Trạng Nguyên Tiếng Việt đã thật sự trở thành một người bạn đồng hành, sân chơi bổ ích, lý thú , môi trường trải nghiệm , thực hành kiến thức Tiếng Việt , giúp các con học sinh chơi mà học, học mà chơi, giúp các em thêm yêu truyền thống văn hóa dân tộc, giữ gìn “Sự trong sáng của Tiếng Việt”, giúp các thầy cô giáo đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Việt.

Kết quả thi của các con sẽ được nhà trường thông báo đến các phụ huynh và các con học sinh trong thời gian tới trên trang web trường.

Chúc mừng các con đã hoàn thành xuất sắc bài thi.

Một số hình ảnh của cuộc thi: