Buổi tham quan dã ngoại bổ ích của học sinh khối 5 trường Tiểu học Ba Đình

09/04/2024

Sáng ngày 5/4/2024, trường Tiểu học Ba Đình đã tổ chức cho học sinh tham quan bổ ích tại Khu Du lịch Trải nghiệm Hải Đăng ( Yên Mỹ - Thanh Trì – Hà Nội )

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trong một năm học để tạo cho các con tâm lý thoải mái, hào hứng nhất sau những giờ học miệt mài trên lớp, đó thực sự là cầu nối, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp các con củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Các bạn học sinh khối 5 vô cùng háo hức chuyến đi dã ngoại bởi đây sẽ là chuyến đi cuối cùng lưu lại kỉ niệm cùng các bạn trong lớp trước khi tạm biệt mái trường Tiểu học chuyển sang cấp học mới.

Đúng 6h30’ đoàn xe bắt đầu xuất phát. Trên xe, ai nấy đều hứng khởi, rạng ngời niềm vui, sự thích thú. Mặc dù vậy, các bạn cũng không quên chăm chú lắng nghe thầy cô nhắc nhở về nội quy cũng như lịch trình của chuyến đi. Suốt từ khi xe lăn bánh, không khí trên xe lúc nào cũng náo nhiệt. Các bạn học sinh trên xe thi nhau hát, kể chuyện, pha trò… Mọi áp lực học hành đều được tạm thời giũ bỏ.

Khi đến nơi, bạn nào cũng rất phấn khích. Các bạn được hòa mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành của vùng ngoại ô yên bình. Khuôn viên của khu du lịch rất rộng lớn với hồ nước và rất nhiều cây xanh, các bạn nhỏ tha hồ vui chơi, hò reo thỏa thích: nào là bắt cá, làm tranh Đông Hồ, đi thuyền và còn cả kéo co nữa... Tại đây các bạn nhỏ đã có rất nhiều những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm. Bạn nào cũng thích thú và mải mê, ai nấy đều mướt mải mồ hôi nhưng khuôn mặt hớn hở xiết bao.

Vì là năm cuối cấp nên bạn nào cũng muốn được chụp thật nhiều ảnh cùng cô giáo và các bạn để lưu giữ kỉ niệm.

Các bạn lớp 5A1 chụp ảnh cùng cô giáo chủ nhiệm

Cô trò lớp 5A2 vui vẻ bên nhau

Cùng lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên lớp 5A3

Cô trò 5A5 cùng nhau tạo dáng với áo đồng phục lớp vô cùng nổi bật

Cùng ghi lại kỉ niệm với cô trò 5A6

Đúng 15h00’, các bạn học sinh tập trung tại cổng, đoàn xe lăn bánh trở về trường. Chuyến tham quan bổ ích và thích thú này không những giúp các bạn học sinh có thêm nhiều kiến thức mà còn là một kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn học sinh toàn trường nói chung và các bạn học sinh lớp 5 nói riêng. Mỗi bạn đều thấy thoải mái và mong sẽ có nhiều lần được đi tham quan thực tế như vậy!