Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Đoàn - Đội

Trường Tiểu học Ba Đình hưởng ứng Ngày nước Thế giới, Ngày Khí tượng Thế giới, Chiến dịch Giờ Trái Đất Năm 2024

26/03/2024
​Thực hiện Công văn số 254/SGDĐT-CTHSSV ngày 20/3/2024 của Sở GD và ĐT V/v tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22/3), Ngày Khí tượng thế giới (23/3) và Giờ Trái đất năm 2024. Trường Tiểu học Ba Đình triển khai các hoạt động tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về nội dung, mục đích, ý nghĩa của hoạt động này.

Giờ Trái Đất (Earth Hour) là sự kiện diễn ra hàng năm để khuyến khích người dân sống lối sống bền vững. Giờ Trái Đất là một sáng kiến nhằm nâng cao ý thức về việc tiết kiệm năng lượng của mọi người cũng như tình trạng biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Hành động tắt đèn góp phần rất lớn vào việc tiết kiệm điện năng, giảm CO2, chống biến đổi khí hậu, giảm hiệu ứng nhà kính, đây là lúc để cộng đồng tạo liên kết nhằm góp phần tạo nên một thế giới phát triển vững bền hơn. Mục đích của Giờ Trái Đất nhằm khẳng định mỗi hành động nhỏ của một người sẽ tích tiểu thành đại, từ đó lan rộng nhân lên trên diện rộng tạo ra sự lan tỏa để giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 kêu gọi toàn thể CBGV-HS trường Tiểu học Ba Đình tích cực tham gia các hoạt hưởng ứng giờ Trái đất năm 2024 như sau: Nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, tăng cường thực hiện tiết kiệm điện theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh; Tích cực “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024”. Tích cực tham gia Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 23/3/2024 (Thứ bảy).

Tắt đi các ngọn đèn trong Giờ Trái đất là một hành động nhỏ nhưng lại thể hiện một ý nghĩa lớn. Đó là biểu tượng của sự đồng lòng, của sức mạnh tập thể để cùng nhau bảo vệ sự sống trên hành tinh này. Những hành động nhỏ của từng cá nhân sẽ tạo nên sự thay đổi lớn! Chúng ta hãy cùng hành động để cho Trái đất mãi là HÀNH TINH XANH cho thế hệ hôm nay và cả thế hệ mai sau.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen”,  sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 23/3/2024.