Trường Tiểu học Ba Đình tuyên truyền phòng, chống bệnh Thuỷ đậu

26/03/2024

Để chủ động phòng tránh bệnh Thủy đậu, sáng ngày 25/03/2024, trong giờ sinh hoạt dưới cờ, cô Trần Thị Quỳnh - nhân viên y tế Trường Tiểu học Ba Đình đã có buổi tuyên truyền tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong trường về bệnh thủy đậu, nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh để các thầy cô cũng như các em học sinh có thêm kiến thức, kĩ năng phòng tránh bệnh thủy đậu cho bản thân và gia đình.

Thời tiết giao mùa, nhiệt độ và độ ẩm cao rất thích hợp cho các vi khuẩn phát triển. Kèm theo là một số bệnh chúng ta thường gặp như: bệnh về đường hô hấp, viêm mũi dị ứng, viêm kết mạc…..Thủy đậu cũng là một trong số bệnh chúng ta hay mắc vào thời điểm này. Bệnh Thủy đậu hay còn được gọi là bệnh phỏng dạ là một bệnh truyền nhiễm hay gặp trên người, do một chủng virus herpes là Varicella Zoster virus (VZV) gây ra và chiếm trên 90% đối với người chưa tiêm phòng vacxin. Bệnh rất dễ lây truyền từ người bệnh sang người lành, khi người bệnh nói, hắt hơi, chảy nước mũi… vi khuẩn theo đó bắn ra ngoài và người lành hít phải sẽ bị lây bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Cô Trần Thị Quỳnh - Nhân viên y tế tuyên truyền tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong trường về bệnh thủy đậu.