Quận Ba Đình: Tăng cường, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch

22/08/2023
Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND Thành phố, UBND quận Ba Đình yêu cầu các đơn vị, UBND 14 phường và các tầng lớp Nhân dân không lơ là, mất cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tính từ đầu năm đến ngày 21/8, toàn thành phố ghi nhận 4.508 trường hợp sốt xuất huyết. Tại quận Ba Đình có 69 ca bệnh và 11 ổ dịch. Có 13/14 phường có ca bệnh lưu hành. Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, thực hiện Văn bản số 2578/UBND-KGVX ngày 15/8/2023 của UBND Thành phố về việc tăng cường, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, UBND quận Ba Đình ban hành Văn bản số 1450/UBND-YT về việc tăng cường, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

UBND quận Ba Đình đề nghị mọi người, mọi nhà nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi để bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, thực hiện các nội dung sau:

1. Chủ động cập nhật thông tin về tình hình dịch; thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch;

2. Nếu phát hiện có các triệu chứng sốt xuất huyết phải tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế; không tự ý điều trị tại nhà;

3. Nếu mắc sốt xuất huyết cần thông báo đến cơ quan y tế, chính quyền địa phương để khoanh vùng, xử lý ổ dịch, không để dịch bùng phát;

4. Thường xuyên vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phòng, chống muỗi đốt; thu dọn vật dụng, phế thải chứa nước đọng, nơi bọ gậy, muỗi phát triển (Các vật chứa nước sinh hoạt hằng ngày như: Chum, vại, bể chứa nước cần đậy nắp kín hoặc được cọ rửa tuần /1 lần để diệt trứng muỗi và lăng quăng. Nếu bể nước, hồ nước không súc rửa hàng tuần được cần thả cá bảy màu để diệt lăng quăng).

5. Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.
UBND Quận Ba Đình