Chúc mừng cô giáo Nguyễn Thị Hương đã đạt Giải Nhất Cuộc thi Giáo viên dạy giỏi Thành Phố - Cấp Tiểu học Năm học 2023 – 2024

13/04/2024
Ngành GDĐT quận Ba Đình đã nhận Giấy khen “Đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023 -2024. Cô giáo Nguyễn Thị Hương, giáo viên trường Tiểu học Ba Đình, đã góp vào thành tích chung của toàn Ngành với giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024.

Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học được tổ chức thường niên, không chỉ nhằm mục đích tôn vinh những thầy cô giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ, từ đó góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục Thủ đô.

Sáng ngày 11/4, tại Hội nghị tổng kết Hội thi "Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024" của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã được tặng giấy khen tập thể xuất sắc trong công tác chỉ đạo Hội thi; 05/05 giáo viên của quận tham dự cấp Thành phố đều đạt giải với 02 giải Nhất và 03 giải Nhì.

Đến với Hội thi Giáo viên dạy giỏi thành phố năm nay, trường Tiểu học Ba Đình có cô giáo Nguyễn Thị Hương vinh dự tham gia. Cô giáo Hương tham dự hai nội dung thi: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch dạy học (tại điểm thi trường Tiểu học Hoàng Diệu – quận Ba Đình) và trình bày một biện pháp giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh của cá nhân (tại điểm thi trường Tiểu học An Dương Vương – huyện Đông Anh)

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, cô giáo Nguyễn Thị Hương đang ở độ chín của nghề giáo. Vốn kiến thức phong phú và bề dày kinh nghiệm sư phạm đã giúp cô Hương có được bài giảng thú vị dành cho học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Hương đã được Ban giám khảo đánh giá cao ở khả năng tổ chức linh hoạt, sáng tạo các hoạt động học tập giúp học sinh có được kiến thức bên cạnh việc phát triển các kỹ năng và tư duy sáng tạo.

Trong mỗi phần thi, cô Hương đã có sự đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức, đổi mới và sáng tạo trong việc lựa chọn các giải pháp phù hợp với tâm sinh lí và độ tuổi của học sinh. Cô Hương đã vận dụng linh hoạt phương pháp dạy học tích cực, sử dụng các phương tiện, thiết bị đồ dùng hiệu quả, thể hiện tác phong sư phạm vững vàng, khả năng bao quát lớp và xử lý tình huống linh hoạt. Tiết dạy của cô đã gây được sự hứng thú, tạo cơ hội cho học sinh phát huy tính tích cực hoạt động, khám phá và trải nghiệm.

Trong giờ dạy thực hành cô Hương đã thực hiện tốt không chỉ về phần giảng dạy, truyền kiến thức, truyền lửa cho các em học sinh mà tiết học còn thể hiện tốt các điểm mới về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học của chương trình phổ thông 2018.

Trong phần thi biện pháp, cô Hương đã thể hiện rất tốt khả năng thuyết trình, các vấn đề nêu ra được lập luận chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc, có minh họa bằng các hình ảnh, video... trả lời các câu hỏi của giám khảo đúng trọng tâm, các biện pháp có tính thiết thực, khả thi cao.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi giáo viên giỏi Thành phố cấp Tiểu học năm học 2023-2024. Xin chúc mừng thành tích của cô giáo Nguyễn Thị Hương. Chúc mừng thành tích chung của trường Tiểu học Ba Đình và Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tổng kết và trao giải.